DANH MỤC CHÍNH

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

NỒI HẤP PHÔI NẤM

Mô tả

Hiện nay nghề trồng nấm đang phát triển mạnh ở nước ta, trên cả nước có rất nhiều làng nghề trồng nấm nổi tiếng, nhưng nhìn chung nghề trồng nấm vẫn phát triển mạnh nhất ở một số tỉnh phía nam như Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM, Tiền Giang… và bây giờ là Bình Định.
So với trươc đây thì nghề trồng nấm đã trở thành nghề chủ lực, nghề vươn lên làm giàu cho người dân và đã từng bước chuyên nghiệp hóa, áp dụng các tiến bộ KHCN để nâng cao năng suất và chất lượng nấm.

Trước đây lò hấp bịch phôi nấm chủ yếu xây bằng gạch, hoặc tận dụng thùng phuy hoặc bi giếng nước…, phương pháp hấp sử dụng nhiệt độ hơi nước nóng không áp suất bằng cách đun trực tiếp dưới đáy nồi. Phương pháp hấp này có nhược điểm khó điểm soát được nhiệt độ hấp nên khả năng tiệt trùng trong bịch phôi không cao, phương pháp này bị động trong việc chọn vị trí khu vực hấp, do cung cấp nhiệt trực tiếp dưới đáy nồi nên phải chọn vị trí hấp xa nhà ở, khu dân cư nên khâu vận chuyển bịch phôi vô phòng cấy mất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra phương pháp hấp này số lượng bịch phôi không nhiều, chủ yếu làm ở quy mô nhỏ nên hiệu quả không cao.

Hiện nay các hộ trồng nấm đang dần chuyển đổi qua nồi sup-de đẩ hấp nấm. Phương pháp hấp bằng cách dẫn hơi nước nóng từ khu vực đốt sang thùng kín chứa bịch phôi nấm. Ưu điểm của phương pháp này là chủ động đầu chỉnh nhiệt độ hấp và áp suất (thông qua đồng hồ) đảm bảo tiệt trùng bịch phôi nấm, do nơi nước nóng được dẫn trong các ống tới thùng chứa bịch phôi cung cấp nhiệt gián tiếp nên có thể đặt các thùng chứa bịch phôi ở những vị trí thuận lợi giúp quá trình vận chuyển bịch phôi sau khi hấp được dễ dàng, nhanh chóng mà phương pháp hấp cũ không làm được. Sử dụng nồi sup-de có thể hấp bịch phôi gấp nhiều lần so với sử dụng lò hấp trực tiếp.

Các thay đổi trên đây của nghề trồng nấm đã phát huy tác dụng rõ rệt. Để từng bước hiện đại hóa nghề trồng nấm, áp dụng các tiến bộ KHCN nâng cao năng suất và chất lượng, người dân có thể áp dụng các thay đổi trên để mang lại hiệu quả cao hơn.

Nhận xét

Chưa có đánh giá cho sản phẩm này.


Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ
THANH THỦY
Địa chỉ:Tổ 8 Khu vực 1 - Đ.Hùng Vương -  TP.Quy Nhơn - Bình Định


ĐT: 0563 841 543 - Fax: 0563 841 543 - DĐ: 0913 605 511- 0906 336 577
Email: info@cokhithanhthuy.com - Website: cokhithanhthuy.com

DANH MỤC CHÍNH